Bài Phỏm chơi như thế nào? Chi tiết về bài Phỏm

Bài Phỏm là một cái tên trò chơi khá nổi tiếng, là một trò chơi bài được nhiều anh em yêu thích. Đối với newbie thì có lẽ đây là một cái tên khá mới. Biết được điều đó nên NEW88 đã viết bài viết sau để giải đáp thắc mắc và chia sẽ thêm bài Phỏm chơi như thế nào cho anh em cùng biết nhé.

Bài Phỏm là gì?

Đầu tiên muốn biết bài Phỏm chơi như thế nào thì anh em cùng tìm hiểu trước bài Phỏm là gì nhé. Bài Phỏm còn có thêm một cái tên khác là tá lả hay tú lơ khơ tá lả. Được biết đây là game bài được nhiều người chơi yêu thích và tham gia đông đảo tại NEW88.

Để hỗ trợ tham gia trải nghiệm chơi bài Phỏm một cách an toàn và uy tín nhất anh em có thể truy cập địa chỉ trên hoặc https://new886.org/ để tránh bị lừa đảo nha.

Quy luật chơi bài Phỏm chính là người chơi sẽ ăn các lá bài của những người chơi khác cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Luật của bài Phỏm chơi như thế nào?

Sau đây là một số luật chơi chính của bài Phỏm:

Mỗi lần chơi, nếu bạn bị ăn một cây bài thì lúc đó bạn sẽ bị mất lá bài đó ch người đã ăn cây bài 1 cược. Riêng đối với trường hợp cây bài được ăn ở vòng cuối thì bạn sẽ mất 4 lần cược.

Nếu trường hợp người sau ăn được cả 3 lá bài của bạn và ù thì bạn sẽ phải đền cho mọi người hay còn gọi là cả làng.

Luật của bài Phỏm chơi như thế nào?

Nếu người chơi cuối ăn được cây bài chốt thì người mà vứt ra cây chốt ấy sẽ phải đền thay cho người thua còn lại.

Trường hợp ván bài sẽ kết thúc khi có người chơi ù. Lúc đó các người còn lại sẽ phải đền cược cho người ù.

Còn nếu trường hợp đã kết thúc các lượt bốc bài mà không có ai ù thì tất cả người chơi cần hạ Phỏm. Và tiến hành cộng điểm các lá bài rác để so sánh điểm và quyết định thắng thua. Nếu người nào có số điểm thấp nhất thì sẽ chiến thắng và được ăn cược các người còn lại theo thứ tự số điểm.

Số điểm của người chơi mà không ù thì được tính với số tương ứng trong bài. Riêng đối với các lá A, J, Q, hay K thì có điểm tương ứng là 1, 11, 12, 13.

Còn trường hợp các người chơi cùng số điểm, nếu ai hạ bài trước thì người đó là người chiến thắng lần lượt như vậy. Còn người nào bị món thì được xác định là về cuối và đền cho người nhất.

Bài Phỏm chơi như thế nào?

Số người chơi dao động từ 2 đến 4 người. Mỗi người được chia thành 9 lá bài trong một bộ có 52 lá. Đối với người chia bài sẽ được 10 lá và được đánh đầu tiên. Tiếp theo đến lượt của người kế tiếp được tính theo chiều kim đồng hồ.

Mỗi người lần lượt đánh ra 1 lá bài, trường hợp những người chơi phía sau nếu hợp và tạo thành Phỏm thì có thể ăn lá bài, sau đó nhả ra một lá bài rác cho người tiếp theo. Nếu người chơi không ăn lá bài của người trước thì họ phải bốc 1 lá bài trong bộ nọc. Rồi tiến hành vứt ra một lá bài rác tương ứng hoặc vứt chính cây vừa bốc được nếu không hợp Phỏm.

Bài Phỏm chơi như thế nào?

Lượt chơi cứ thế tiến hành cho đến hết 4 lượt bài hoặc nhiều hơn. Đến vòng chốt cuối cùng, người chơi cần phải thật cẩn thận để không bị người khác ăn chốt hay bị đền làng.

Sau khi hạ Phỏm, các người chơi sẽ được gửi bài nếu những lá bài của mình còn lại hợp với các Phỏm đã hạ của người trước đó. Những lá bài này sẽ không được tính điểm. Nếu bạn gửi được càng nhiều thì cơ hội chiến thắng càng cao. Còn nếu bạn gửi được hết số bài của mình thì lúc đó bạn được tính là ù và chiến thắng.

Kết luận

Nhìn chung thì bài Phỏm là một loại trò chơi khá dễ hiểu. Sau khi chúng tôi đã chia sẽ và hướng dẫn thêm bài Phỏm chơi như thế nào thì anh em đã tự tin hơn để bắt đầu ván bài đầu tiên chưa? Chúng tôi chúc các bạn có nhiều chiến thắng và trải nghiệm thú vị nhé.